Báo Thanh Niên: Hai công dân Mỹ bị bắt vì bay flycam gần phủ tổng thống Ấn Độ

Cảnh sát Ấn Độ ngày 16.9 cho biết đã bắt 2 người Mỹ vì điều khiển thiết bị bay không người lái để quay phim (flycam) gần phủ tổng thống tại thủ đô New Delhi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/the-gioi/hai-cong-dan-my-bi-bat-vi-bay-flycam-gan-phu-tong-thong-an-do-1126898.html

Phủ tổng thống Ấn Độ - Ảnh: AFP

Các thiết bị bay không người lái (drone) bị cấm bay trong không phận xung quanh tòa nhà quốc hội và phủ tổng thống vì khu vực này được cơ quan hàng không Ấn Độ xác định là “vùng đỏ”.

Tại Ấn Độ, những ai muốn điều khiển drone cần phải có giấy phép, song người nước ngoài hiện không được phép sử dụng.

Hai người Mỹ bị bắt là cha con, được xác định là Peter James Lynn (65 tuổi) và Guillaume Leadbetter Lynn (30 tuổi) đến Ấn Độ bằng thị thực du lịch vào ngày 14.9.

“Cả hai bị bắt để thẩm vấn”, theo hãng Sputnik dẫn lời cảnh sát địa phương.

Trong quá trình thẩm vấn, hai cha con khai rằng họ đang dùng flycam quay video cho một cổng thông tin trực tuyến họ đang làm việc. Cả hai cha con ông Lynn khẳng định không biết điều khiển drone là bị cấm ở New Delhi.

Sau khi kiểm tra máy quay, cảnh sát đã tìm thấy một số cảnh quay và hình ảnh của khu vực được tăng cường an ninh tại New Delhi. Dù chưa tìm thấy điều gì khả nghi nhưng giới chức sở tại cho biết cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Ấn Độ phóng thành công tàu vũ trụ Chandrayaan-2 trong nhiệm vụ thám hiểm mặt trăng - Ảnh:

Danh Toại

Tìm kiếm:✨

  • FLYCAM, Tổng thống Ấn Độ, Air India, Phủ tổng thống, Không người lái, New delhi, Cấm bay, Cha con, Thẩm vấn, Nhà quốc hội, Khả nghi, Tàu vũ trụ, Thám hiểm, Quay phim, Không phận, Mặt trăng, Bị bắt, Máy quay, Công dân, Ấn Độ

Báo Thanh Niên: Hai công dân Mỹ bị bắt vì bay flycam gần phủ tổng thống Ấn Độ Báo Thanh Niên: Hai công dân Mỹ bị bắt vì bay flycam gần phủ tổng thống Ấn Độ Reviewed by Unknown on tháng 9 16, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.