Báo Người Đưa Tin: Hình ảnh của kẻ tình nghi liên quan đến 39 thi thể trong xe container ở Anh

Sau khi cảnh sát địa phương cố chắp nối các mảnh dữ kiện lại với nhau, cuối cùng có vẻ như danh tính của kẻ bị tình nghi giết 39 người giấu xác trong container tại khu công nghiệp Waterglade ở hạt Essex đã được phơi bày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/hinh-anh-cua-ke-tinh-nghi-lien-quan-den-39-thi-the-trong-xe-container-o-anh-a453927.html

Tình tiết mới nhất về vụ phát hiện 39 thi thể người trong một chiếc xe container ở Anh bắt đầu hé lộ nhiều điều bất ngờ.

Trước đó, 39 thi thể (chưa xác định rõ danh tính) được tìm thấy trong thùng xe container vào khoảng 1h40 sáng ngày 23/10 (giờ địa phương) tại khu công nghiệp Waterglade ở hạt Essex, cách thủ đô London gần 40 km về phía Đông.

Cảnh sát đã tạm giữ lái xe là một người đàn ông 25 tuổi, gốc Bắc Ireland, tình nghi phạm tội giết người.

Nghi phạm Morris Robinson.

Paul Berry, ủy viên hội đồng địa phương quận Armagh ở Bắc Ireland đã xác định người lái xe là Morris Robinson.

Một tài khoản Facebook có tên tương tự đã khai trong hồ sơ cá nhân là tài xế xe tải đồng thời đăng nhiều bức ảnh chụp anh ta trong buồng lái hoặc đứng cạnh các xe kéo.

Nói với CNN, Paul Berry tiết lộ ông ta đã biết về vụ bắt giữ sau khi nói chuyện với cha của Robinson.

Ở diễn biến khác, Phó cảnh sát trưởng Essex, Pippa Mills, nói với các phóng viên rằng việc được đặt lên hàng đầu trong vụ thảm án này là xác định được danh tính của 39 nạn nhân xấu số.

Cảnh sát Essex mới đây cũng đính chính các giả thuyết của họ về hành trình của chiếc xe bằng cách nào đó đã vào vào khu công nghiệp Waterglade ở hạt Essex.

Chiếc xe container màu trắng, phần đầu xe màu đỏ được tin có nguồn gốc từ Bắc Ireland. Xe đăng ký biển ở Bulgaria, đi từ Zeebrugge, Bỉ tới Purfleet bằng phà vào lúc khoảng 0h30 sáng 23/10 (theo giờ địa phương).

Xe neo đậu ở khu Thurrock trước khi rời cảng ngay sau đó vào lúc 1h05.

Hình ảnh được Reuters ghi lại bằng flycam.

Cảnh sát nhận định đây là một trong những vụ giết người lớn nhất trong lịch sử nước Anh kể từ sau năm 2014, các nhân viên tại cảng container Tilbury phát hiện 34 người Afghanistan trong tình trạng mất nước nghiêm trọng, hạ thân nhiệt và thiếu không khí.

Trước vụ án nghiêm trọng này, Thủ tướng Boris Johnson và Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel đã "rất sốc".

Thủ tướng Boris Johnson chia sẻ trên Twitter rằng: "Tôi đang nhận được thông tin cập nhật thường xuyên từ Bộ Nội vụ và sẽ hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Essex cho đến khi chúng tôi biết chính xác những gì đã xảy ra. Tôi xin chia buồn với các nạn nhân và gia đình của họ".

Hai chính khách nói rằng họ nhận được thông tin cập nhật thường xuyên từ Bộ Nội vụ và sẽ hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Essex để biết chính xác những gì đã xảy ra đồng thời bày tỏ lòng quan tâm và chia buồn với thân nhân của những nạn nhân trong vụ án được đặc biệt chú ý này.

Đặc biệt, nghị sĩ Jackie Doyle Price cho rằng những kẻ buôn người có thể là thủ phạm của thảm kịch này bởi chở người bằng xe tải là phương thức quen thuộc của các nhóm buôn người từ châu Âu vào nước Anh.

Minh Anh (Nguồn CNN)

Tìm kiếm:✨

  • Hạt Essex, Khu công nghiệp Waterglade, Essex, Morris Robinson, Thi thể, Xe container, Bắc Ireland, Xe tải, Công-te-nơ, Buôn người, Pippa Mills, Khu Thurrock, Bỉ tới Purfleet, Bulgaria, Cảnh sát Essex, Priti Patel, Giết người, Cảnh sát, Chắp nối, Tài xế

Báo Người Đưa Tin: Hình ảnh của kẻ tình nghi liên quan đến 39 thi thể trong xe container ở Anh Báo Người Đưa Tin: Hình ảnh của kẻ tình nghi liên quan đến 39 thi thể trong xe container ở Anh Reviewed by Unknown on tháng 10 24, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.