Báo Tiền Phong: Chiêm ngưỡng top 3 tòa nhà cao nhất Hà Nội qua góc nhìn Flycam

Keangnam Hanoi Landmark Tower, Lotte Center Hà Nội và Discovery Complex được coi là '3 gã khổng lồ' ở Hà Nội. Với số tầng lần lượt là 72; 65 và 54 tầng, đây là những công trình được cho là biểu tượng về sự phát triển năng động vươn lên tầm cao của thủ đô.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/nhip-song-thu-do/chiem-nguong-top-3-toa-nha-cao-nhat-ha-noi-qua-goc-nhin-flycam-1470499.tpo

Tòa Keangnam Hanoi Landmark Tower (Keangnam 72) là tòa nhà cao nhất Việt Nam vào thời điểm 2010 đến 2018. Cho đến khi Lanmark 81 (TP Hồ Chí Minh) với chiều cao 461,5m soán ngôi.

Với số lượng 72 tầng, chiều cao tới 346 m hiện tại Keangnam 72 vẫn giữ vững vị trí tòa nhà cao nhất Hà Nội.

Công trình được khởi công năm 2007, chính thức vận hành năm 2011 với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 1 tỷ USD.

Tòa Landmark 72 thuộc dự án này phá kỷ lục chiều cao 262 m của Bitexco Financial Tower (TP HCM), trở thành công trình cao nhất Việt Nam, thứ 17 thế giới khi khai trương.

Lotte Center được khánh thành vào 2/9/2014. Tọa lạc tại vị trí trung tâm Hà Nội trên đường Đào Tấn với quy mô tòa nhà gồm 65 tầng nổi, 5 tầng hầm, cao tới 272m.

Trung tâm Lotte Hà Nội là tòa nhà chọc trời cao thứ 3 tại Việt Nam, cao thứ 2 Hà Nội.

Tòa nhà có 65 tầng này có phong cách kiến trúc hiện đại lấy cảm hứng từ tà áo dài truyền thống của người Việt Nam.

Nhà thầu của công trình là công ty kiến trúc Callison đến từ Hoa Kỳ.

Phía tầng trên cùng là hệ thống nhà hàng, quán cà phê sang trọng. Đứng ở đây có thể quan sát hết cả một khu vực rộng lớn của Hà Nội.

Tòa nhà Discovert Complex, là công trình được Kinh Đô TCI Group đầu tư xây dựng, với hy vọng sẽ tạo thành “điểm nhấn của quận Cầu Giấy”.

Với ý tưởng về 2 tòa tháp tượng trưng cho hai ngọn nến, ban đêm lan tỏa ánh sáng.

Nằm ở khu vực trung tâm quận Cầu Giấy, Có mạng lưới giao thông đường sắt chạy ngay trước mặt tiền.

Đây là một trong những tòa chung cư được coi là đắt đỏ của quận Cầu Giấy.

Hoàng Mạnh Thắng

Tìm kiếm:✨

  • Keangnam 72, FLYCAM, Lotte Center Hà Nội, Keangnam Hanoi Landmark Tower, Discovery Complex, Kinh Đô TCI Group, Landmark 72, Đường Đào Tấn, Lotte Center, Góc nhìn, Bitexco Financial Tower, Ngọn nến, Cao nhất, Sự phát triển, Chiêm ngưỡng, Vươn lên, Chọc trời, Phong cách kiến trúc, Tầm cao, Cầu Giấy

Báo Tiền Phong: Chiêm ngưỡng top 3 tòa nhà cao nhất Hà Nội qua góc nhìn Flycam Báo Tiền Phong: Chiêm ngưỡng top 3 tòa nhà cao nhất Hà Nội qua góc nhìn Flycam Reviewed by Unknown on tháng 10 01, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.