Báo VTC: Bên trong nhà máy nước sông Đuống 5.000 tỷ đồng, có hệ thống tự động phát hiện chất lạ

Nhà máy nước mặt sông Đuống là nhà máy nước sạch sinh hoạt quy mô cấp vùng với tổng diện tích 65ha, mức đầu tư giai đoạn 1 gần 5.000 tỷ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/anh-ben-trong-nha-may-nuoc-song-duong-5000-ty-dong-co-he-thong-tu-dong-phat-hien-chat-la-d506931.html

Video: Toàn cảnh nhà máy nước sông Đuống từ flycam

Như tên gọi, nhà máy nước sạch này lấy nước trực tiếp từ sông Đuống. Cửa lấy nước được đặt cách nhà máy gần 5km.

Do là nguồn lấy nước vào nên khu vực này được bảo vệ khá nghiêm ngặt và có người theo dõi thường xuyên.

Theo giới thiệu, đơn vị quản lý sử dụng chip theo dõi chất lượng nước đầu vào. Khi phát hiện chất lạ lẫn trong nước, hệ thống theo dõi này sẽ tự động đóng cửa, cũng như cho các máy bơm đẩy nước trả trở lại ra sông.

Năm chiếc máy bơm khổng lồ với công suất cực lớn hút nước từ sông Đuống đến các bể lọc nước trong khu vực nhà máy.

Trước khi vào khu xử lý, nước được trộn với clo theo tỉ lệ. Dòng nước chảy xiết giúp clo hòa lẫn với nước.

Nước sau đó được đưa vào các bể phản ứng khác nhau.

Đội ngũ kỹ thuật có cả người nước ngoài làm việc.

Phòng Phân tích nước nguồn. Đây là nơi kiểm soát chất lượng nguồn nước đầu ra, từ khâu nước thô, bắt đầu trộn, sau lắng, sau lọc, ra đến bồn đẩy và thậm chí khi nước được chuyển ra khỏi nhà máy.

Nước của nhà máy này được giới thiệu là có thể uống tại vòi.

Nhà máy nước mặt sông Đuống là nhà máy nước sạch sinh hoạt quy mô cấp vùng với tổng diện tích 65ha, với mức đầu tư giai đoạn 1 gần 5.000 tỷ đồng.

Sau khi hoàn thành cả hai giai đoạn, nhà máy đảm bảo cung cấp nước sạch cho khoảng 3 triệu người – chiếm 1/3 dân số Hà Nội và một số địa phương phụ cận như Bắc Ninh, Hưng Yên và dần thay thế nguồn nước ngầm đã và đang có nguy cơ ô nhiễm cao.

PHẠM CHIỂU

Tìm kiếm:✨

  • Nhà máy nước, Sông Đuống, Nước sạch, Bể lọc nước, FLYCAM, Clo, Máy bơm, Phụ cận, Hòa lẫn, Hút nước, Nhà máy, Chảy xiết, Tự động, Công suất, Dòng nước, Đầu vào, Sinh hoạt, Hưng Yên, Người nước ngoài, Video

Báo VTC: Bên trong nhà máy nước sông Đuống 5.000 tỷ đồng, có hệ thống tự động phát hiện chất lạ Báo VTC: Bên trong nhà máy nước sông Đuống 5.000 tỷ đồng, có hệ thống tự động phát hiện chất lạ Reviewed by Unknown on tháng 10 28, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.