Báo Zing: Mây quanh tòa nhà cao nhất Hà Nội sau khi không khí tốt đột biến

Trưa 9/10, Hà Nội trong hơn hẳn, chất lượng không khí ở các điểm đều 'xanh', tốt nhất trong nhiều tuần gần đây. Tại khu vực tòa nhà Keangnam, có thể ngắm rõ cảnh vật từ trên cao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/may-quanh-toa-nha-cao-nhat-ha-noi-sau-khi-khong-khi-tot-dot-bien-post999464.html

Trời xanh, mây vờn Hà Nội sau những ngày ô nhiễm Nhìn từ trên cao có thể thấy rõ những mảng trời xanh cùng bầu không khí trong lành hơn hẳn so với tuần trước, ở Hà Nội.

Tòa nhà cao thứ nhì Việt Nam - Keangnam (336 mét) tại ngã tư Dương Đình Nghệ - Phạm Hùng trưa 9/10.

Trái ngược với sự mịt mù ngày này tuần trước, khoảng từ gần trưa đến 14h chiều 9/10, nhìn từ flycam có thể thấy rõ cảnh sắc Hà Nội ở khoảng cách rất xa. Bầu trời đã xanh như thời điểm tháng 6 mùa hè.

Thú vị nhất là đứng ở trên nóc tòa nhà 72 tầng có thể ngắm những tảng mây trôi qua lại liên tục cùng ánh nắng vàng nhẹ chiếu xuống.

Tương tự là khu vực sân vận động Mỹ Đình, từng đám mây dầy và mỏng lần lượt trôi qua nhẹ nhàng, thời tiết mát mẻ, 25 độ C dù không có nhiều gió.

Các khu vực thuộc quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Đống Đa... đều có bầu không khí trong lành hơn những ngày trước.

Ngã tư 3 tầng đoạn điểm đầu đại lộ Thăng Long nhìn từ khu vực tòa nhà Keangnam.

Khu vực quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm nhìn từ độ cao 300 mét. Ở trang quan trắc AirVisual, chỉ số ô nhiễm không khí (AQI) trung bình của Hà Nội là 50, vừa đủ để đạt mức tốt trên thang đo của Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên Môi trường.

AirVisual cũng ghi nhận những kết quả rất tích cực từ các điểm như Tây Hồ 47, Cầu Giấy 43, khu vực Trường Đại học Quốc gia Hà Nội ở Hòa Lạc 30, Đại sứ quán Mỹ 59.

Tương tự, trên trang quan trắc Pam Air, chỉ số AQI cũng ở mức tốt, các điểm thường xuyên ghi nhận AQI cao như Mai Dịch chỉ còn 45, Kim Liên 41, Vinhomes Times City 34. Cá biệt, có một số điểm mức độ ô nhiễm gần chạm 0 như khu vực Tràng Tiền 4, Cầu Diễn 10, Tây Hồ 18, Đê La Thành 5.

Theo đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, chất lượng không khí cải thiện do nhiều nguyên nhân, trong đó quan trọng nhất là Hà Nội chịu ảnh hưởng của đợt gió mùa Đông Bắc.

Chất lượng không khí Hà Nội "xanh hiếm thấy" trên trang quan trắc Pam Air. Ảnh chụp màn hình.

Hoàng Hà - Hoàng Việt

Tìm kiếm:✨

  • AQI, Ô nhiễm không khí, Ô nhiễm, Chỉ số, Không khí, Đo, Quan trắc, Tổng cục Môi trường, Cao nhất, Bộ tài nguyên và môi trường, Đống Đa, Đột biến, Tòa nhà Keangnam, Thời tiết, Ngã tư Dương Đình Nghệ, FLYCAM, Trời xanh, Mây trôi, Cảnh vật, Trên cao

Báo Zing: Mây quanh tòa nhà cao nhất Hà Nội sau khi không khí tốt đột biến Báo Zing: Mây quanh tòa nhà cao nhất Hà Nội sau khi không khí tốt đột biến Reviewed by Unknown on tháng 10 09, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.